Tuesday, 09/08/2022 - 05:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS An Thạnh Tây

GIỚI THIỆU SÁCH “500 BÁCH KHOA TRI THỨC VŨ TRỤ”

Chắc chắn chúng ta thường nghe nói nhiều về vũ trụ, các thiên hà, ngôi sao, hệ mặt trời và thiên văn học. Đó là các hiện tượng thiên nhiên có thật nhưng chứa đầy sự bí ẩn. Những công trình khám phá của các nhà nghiên cứu khoa học đã được công bố giải mã phần nào về bí ẩn của vũ trụ mà không phải ai cũng biết. Có một thực tế rằng không có kết thúc dành cho việc nghiên cứu một biên giới vô hạn đó là không gian. Khám phá những điều diễn ra bên ngoài trái đất là hành trình tuyệt vời và vĩ đại nhất mà con người từng thực hiện.

Việc thám hiểm không gian liên quan trực tiếp đến quá khứ, hiện tại và tương lai của trái đất trong sự tương quan với vũ trụ. Những kiến thức về không gian cho ta biết con ngươi chúng ta đã tồn tại như thế nào, vị trí của chúng ta trong vũ trụ và rất nhiều khía cạnh hấp dẫn đã được khám phá và cả những điều chưa được khám phá.

 

Do đó hôm nay thư viện xin giới thiệu đến các em quyển sách “500 bách khoa tri thức khoa học vũ trụ” mà nhà trường mới nhập về để cho các em tham khảo. Đây là quyển sách có bản quyền từ nước ngoài được phiên âm tiếng Việt rất có giá trị, cung cấp cho các  em những gì chúng ta biết về vũ trụ cho đến nay, cũng như khả năng mà tương lai có thể biết.

 Dành cho các bạn nào yêu thích khám phá vũ trụ, thiên hà trong trái đất. Biết đâu chúng ta trở thành các nhà nghiên cứu về vũ trụ trong tương lai.

Vậy vũ trụ to lớn cở nào, nhìn từ trái đất bạn sẽ nghĩ rằng bầu trời chứa rất nhiều sao trên đó, nhưng thực tế là số lượng ngôi sao không đông đúc như vậy. Vì sao vậy? Và vũ trụ của chúng ta có tuổi đời là bao lâu, ....chúng ta đọc sách để tìm hiểu nhé. Vũ trụ vẫn là một không gian chứa đầy bí ẩn và chúng ta vẫn tiếp tục khám phá những điều  mới mẻ về nó hằng ngày.

Bạn đã từng nghe nhắc đến các thiên hà, vậy thiên hà là gì, thiên hà là hệ thống không gian rộng lớn bao gồm những vì sao, bụi, khí, vật chất tối và các cụm sao. Thiên hà rất rộng lớn, thiên hà kích thước nhỏ nhất cũng có ít nhất 10 triệu ngôi sao, thiên hà đa dạng về kích thước hình dáng khác nhau: thiên hà xoắn ốc, thiên hà elip và các thiên hà không có hình dáng nhất định được xếp vào nhóm thiên hà dị thường. Trung tâm của thiên hà lớn là các hố đen khổng lồ.

Bạn có biết là các thiên hà cụng thường xuyên bay qua nhau không? Do cac thiên hà di chuyển xung quanh vũ trụ, nên lẻ thường là chúng cũng có thể đâm vào nhau, hệ quả của sự va chạm này thường rất bi tráng, ta sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng đụng độ giữa các thiên thể đẹp hơn bao giờ hết. Ban đêm chúng ta nhìn lên bầu trời thỉnh thoảng chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng nhiều hiện tượng lạ, đẹp đầy bí ẩn trên bầu trời nũa đấy.

Bạn thường nghe nói về dãy ngân hà, vậy dãy ngân hà là gì, chúng được bao quanh bởi vòng hào quang phải không?

Như vậy những ngôi sao xuất hiện từ đâu, bạn biết gì về sao thủy, sao kim, sao thổ, sao mộc, sao hỏa, sao thiên vương, sao diêm vương, sao hải vương, sao băng, sao chổi.

 Bạn có biết tên gọi và cách ngắm các những chòm sao lớn trên bầu trời không? Ban đêm chúng ta nhìn lên bầu trời là khoảng không gian tuyệt đẹp, đầy lí tưởng và bí ẩn đấy.

Bạn đã có kiến thức mới nhất về cấu tạo hệ của mặt trời, mặt trăng, các hố đen bí ẩn trên bầu trời chưa.

Sử dụng kính viễn vọng, tên lửa, tàu không gian, trạm không gian và các vệ tinh để khám phá vũ trụ và con người đã đi khám phá vũ trụ như thế nào.

Tất cả kiến thức v vũ trụ nằm trong cuốn sách này, khi rảnh các bạn nhớ tìm đọc quyển sách này nhé.

 

                                                                                   CBTV

Tác giả: Trường THCS An Thạnh Tây
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 08 : 253
Năm 2022 : 5.980